Hotline: 0937-505-118
Tin chuyên ngành

Tổng quan về cách lắp đặt camera

Thứ hai, 03/08/2020, 13:48 GMT+7
Tổng quan về cách lắp đặt camera

Tổng quan về cách lắp đặt camera

 

 

Tìm hiểu về hệ thống camera là gì?

Hệ thống camera bao gồm những thành phần chính như sau:

 • Camera: đặt tại các điểm cần kiểm soát an ninh, kết nối về đầu ghi.
 • Đầu ghi hình: thiết bị có chức năng cho phép ghi lại toàn bộ hình ảnh, theo dõi hình ảnh hoặc video thời gian thực. Đồng thời đầu ghi cho phép truy xuất lại dữ liệu hình ảnh trước đó (thời gian tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng lưu được bao nhiêu ngày).
 • Ổ cứng: thiết bị chuyên dùng lưu trữ video (hình ảnh & âm thanh). Ổ cứng camera khác với các loại ổ cứng máy tính thông thường vì có tốc độ ghi & đọc rất cao.
 • Thẻ nhớ: chỉ sử dụng khi dùng camera wifi không đi dây và hệ thống không sử dụng đầu ghi. Thẻ nhớ là loại chuyên dụng tốc độ cao, gắn vào bên trong camera.
 • Hệ thống dây tín hiệu & dây nguồn: kết nối tín hiệu từ các camera về đầu ghi. Dây nguồn dùng để cấp nguồn 12V cho camera. Ngoài ra còn có các đầu Jack kết nối tín hiệu (đầu jack BNC hoặc đầu jack RJ45).
 • Màn hình: dùng để xem video thời gian thực tại chỗ, thường đặt vị trí gần đầu ghi.
 • Phần mềm xem camera: là phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại. Dùng để xem hình ảnh và âm thanh thời gian thực (nếu camera có hỗ trợ ghi âm) .

Ngoài ra, để có thể xem camera từ bên ngoài thì hệ thống camera cần được kết nối internet thông qua 1 thiết bị gọi là router (bộ định tuyến). Router là thiết bị mà nhà mạng cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ internet. Có 2 dạng router phổ biến đó là router thường (không có wifi) và router có wifi (thường có ăng-ten).

 

Sơ đồ kết nối hệ thống camera

Còn gọi là sơ đồ hướng dẫn lắp đặt camera hay mô hình kết nối hệ thống camera, đầu ghi và các thiết bị khác như thế nào.

Để nắm rõ phần hướng dẫn tự lắp camera tại nhà này, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ sơ đồ kết nối camera có dây như sau:

So-do-lap-dat-he-thong-camera-Khoi-Ngo-Khoingo.net_

Sơ đồ kết nối tổng thể 1 hệ thống camera

THIẾT KẾ SƠ ĐỒ CÁCH LẮP ĐẶT CAMERA CẦN ĐẢM BẢO:

 • Các thiết bị trong hệ thống tương thích về mặt kỹ thuật. Ví dụ: camera có độ phân giải Full HD phải sử dụng đầu ghi tương thích có khả năng xử lý hình ảnh Full HD hoặc cao hơn. Camera có ngõ âm thanh hoặc chức năng báo động cần phải thiết kế trên đầu ghi hỗ trợ âm thanh, báo động…

 • Các chuẩn kết nối giữa camera – đầu ghi và các thiết bị phải đồng bộ. Ví dụ: camera analog phải kết nối với đầu ghi analog.

 • Phương án triển khai thi công phải khả thi. Dựa trên việc khảo sát địa hình trước khi thiết kế sơ đồ hướng dẫn lắp đặt camera và biện pháp thi công…

 • Tối ưu giá thành. Sơ đồ, bản vẽ chi tiết cách lắp đặt camera cần được xem xét tối ưu về giá thành các thiết bị như camera, đầu ghi, loại dây tín hiệu camera… nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tốt mục đích sử dụng hệ thống camera, độ bền và chất lượng.

Tag :Ý kiến của bạn