Hotline: 0937-505-118
Tin chuyên ngành

Windows 11 Pro có những tính năng gì thú vị?

Thứ tư, 02/08/2023, 02:25 GMT+7
Windows 11 Pro có những tính năng gì thú vị?

Windows 11 Pro có những tính năng gì thú vị?

Windows 11 Pro có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà bạn không thể tìm kiếm ở phiên bản Home. Vì vậy, bạn có thể xem bài viết dưới đây để biết Windows 11 Pro có phù hợp với mình hay không nhé.

Windows 11 Pro là bản nâng cấp so với phiên bản Home. Điều đó đúng về cả giá bán và tính năng. Ngoài hai phiên bản kể trên, Microsoft còn cung cấp các phiên bản Education và Enterprise dành cho các đối tượng cụ thể, tuy nhiên chúng ít phổ biến hơn.

 

1

 

Windows 11 Pro sẽ dành cho ai?

Điều làm nên sự khác biệt của phiên bản Home và Pro của hệ điều hành Windows 11 là các tính năng. Phiên bản Windows 11 Pro đi kèm với một loạt các tính năng bổ sung dành riêng cho người dùng chuyên nghiệp cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

Nếu bạn làm việc trong môi trường cần quyền truy cập vào công cụ truy cập từ xa, mã hóa tích hợp, máy ảo và quyền truy cập vào Group Policy, Windows 11 Pro sẽ phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với doanh nghiệp, Windows 11 Pro có nhiều tính năng liên quan đến quản lý như Kiosk Mode, Mobile Device Management, Group Policy, Dynamic Provisioning…

Mặc dù nâng cấp từ Windows 11 Home lên Pro không hề khó khăn một chút nào, quá trình này yêu cầu bạn phải mua giấy phép kỹ thuật số từ Microsoft. Dưới đây sẽ là các tính năng tốt nhất của Windows 11 Pro.

Bitlocker Drive Encryption

Một trong những tính năng quan trọng nhất của Windows 11 Pro là Bitlocker Drive Encryption tích hợp. Đây là một tính năng bảo mật dữ liệu tích hợp trong hệ điều hành được phát triển để giải quyết hành vi trộm cắp dữ liệu thông qua truy cập trái phép. Mặc dù tính năng mã hóa dữ liệu có trên tất cả các phiên bản Windows 11, những tính năng này trên phiên bản Pro được trang bị nhiều tuỳ chọn hơn để người dùng có thể quản lý mã hoá. Cụ thể, Bitlocker Drive Encryption của Windows 11 Pro hỗ trợ xóa mật khẩu, thêm thẻ thông minh, bật tự động khóa, sao lưu khóa khôi phục… Ngoài ra, nó cũng không yêu cầu tài khoản Microsoft hoặc TPM 2.0 để hoạt động.

Quản lý thiết bị di động

Windows 11 Pro cung cấp quyền truy cập vào tính năng quản lý thiết bị di động Mobile Device Management (MDM) để tạo thuận lợi cho việc quản lý các chính sách bảo mật và ứng dụng kinh doanh.

Giả sử, bạn có một doanh nghiệp và muốn có quyền truy cập vào tất cả các thiết bị của công ty. Lúc này, tính năng MDM của Windows 11 Pro sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể sử dụng MDM để triển khai các bản cập nhật và giám sát cũng như xem trạng thái tuân thủ của các thiết bị được quản lý.

Group Policy

 

2

Group Policy là một công cụ cho phép người dùng kiểm soát các cài đặt của máy tính. Bạn có thể sử dụng GPO theo nhiều cách. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các chương trình và thời gian trên màn hình, định cấu hình máy in mạng... Trong môi trường doanh nghiệp, Group Policy còn cho phép quản trị viên thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT của công ty bằng cách cấp hoặc thu hồi các đặc quyền tùy thuộc vào công việc của mỗi nhân viên.

Kiosk Mode

Kiosk Mode là một tính năng lấy khách hàng làm trung tâm. Tính năng này chỉ có sẵn trong các phiên bản Windows 11 trở lên. Bạn có thể thiết lập cấu hình Kiosk Mode để cấp phép cho người dùng sử dụng các ứng dụng được xác định trước. Từ đó, bạn sẽ ngăn chặn được những truy cập trái phép vào các chức năng khác của hệ điều hành. Vì vậy, đây sẽ là một tính năng tuyệt vời dành cho doanh nghiệp đang muốn quảng bá sản phẩm trong khi vẫn muốn đảm bảo tính bảo mật của thiết bị.

Remote Desktop

Remote Desktop là một giao thức máy tính từ xa (RDP) được tích hợp sẵn trong Windows 11 Pro. Với tính năng này, bạn có thể kết nối, điều khiển và bảo trì từ xa thiết bị Windows của mình từ một thiết bị Windows, Android hoặc iOS khác. Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để cho phép người khác kết nối từ xa với các thiết bị tương thích trên mạng của bạn nhằm mục đích khắc phục sự cố. Ngoài ra, đây là một tính năng tuyệt vời để bạn có thể truy cập máy tính làm việc của mình từ xa và từ bất kỳ thiết bị nào.

Hyper-V

 

3

Hyper-V là giải pháp ảo hóa phần cứng nội bộ của Microsoft, được tích hợp trong Windows 11 Pro. Với chương trình này, bạn có thể chạy nhiều hệ điều hành dưới dạng máy ảo trên máy tính Windows của mình. So với các lựa chọn thay thế của bên thứ ba, Hyper-V ổn định và tốn ít tài nguyên hơn.

Windows Sandbox

Windows SandBox là một tính năng ảo hóa tiện dụng khác mà người dùng Windows 11 Pro có thể sử dụng. Không giống như Hyper-V, Windows SandBox chạy một phiên bản khác của HĐH trong môi trường ảo. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng chương trình này để kiểm tra các ứng dụng và tệp của mình mà không sợ bị ảnh hưởng đến hệ thống máy chủ. Khi đóng Windows SandBox, tất cả các ứng dụng và tệp sẽ bị xóa.

Trên đây là một số tính năng thú vị nhất của Windows 11 Pro mà bạn không thể tìm thấy trên phiên bản Home. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được phiên bản Windows 11 phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Tag :Ý kiến của bạn
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet