Hotline: 0937-505-118
Tin chuyên ngành

Làm sao để Laptop chỉ có 1 jack cắm nhận Micro của tai nghe 2 jack?

Thứ sáu, 17/04/2020, 10:32 GMT+7
Làm sao để Laptop chỉ có 1 jack cắm nhận Micro của tai nghe 2 jack?

Làm sao để Laptop chỉ có 1 jack cắm nhận Micro của tai nghe 2 jack?

 

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại tai nghe khác nhau. Nhưng được chia thành 3 loại chính:

            + Tai nghe không dây: Là loại tai nghe được hỗ trợ kết nối qua Blutooth. Công nghệ Blutooth 4.0 và 5.0 giúp cho âm thanh truyền tải qua tải nghe 1 cách sống động.

            + Tai nghe có dây 1 Jack: Loại tai nghe này thường không hỗ trợ Micro đàm thoại, chỉ có thể nhận trực tiếp âm thanh truyền tải qua, không thể ghi âm hay đàm thoại. Tuy nhiên, vẫn có những loại được tích hợp sẵn mic trong tai nghe, thích hợp cho những chiếc laptop đời mới (chỉ có 1 chân cắm).

           + Tai nghe có dây 2 Jack: Là loại tai nghe được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, vì tính hữu dụng của nó.Với 2 jack trong đó, có 1 jack là Audio truyền tải âm thanh từ biết bị ra tai nghe, và 1 jack Micro để ghi âm thanh vào thiết bị. 

Phần lớn người dùng tai nghe 2 Jack là người dùng máy tính để bàn như nhân viên văn phòng, game thủ, hay mấy anh chị streamer, được sử dụng trong cả trường học cho học sinh, sinh viên. Không thể phủ nhận âm thanh truyền trực tiếp qua jack kết nối giữa tai nghe và máy tính tốt hơn tai nghe không dây rất nhiều.

 

Vậy nếu muốn dùng tai nghe 2 Jack cho Laptop chỉ có 1 chân cắm thì phải làm sao?

jack3                 jack5

                           Laptop có 2 chân cắm tai nghe - Audio + Mic (đời cũ)                                    Laptop có 1 chân cắm tai nghe - Tích hợp (đời mới )

 

Những chiếc Laptop đời trước thường có 2 chân cắm là Audio và Micro, thuận tiện cho việc sử dụng tai nghe có dây 2 Jack. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và sự cải tiến không ngừng, những chiếc Laptop mới ra đời đã được bỏ đi 1 chân cắm Micro để cho tinh tế hơn, thì giải pháp chính là:

Sử dụng cáp gộp 2 Jack tai nghe thành 1 Jack cho laptop:

jack1                 jack2

Dễ dàng sử dụng tai nghe 2 jack cho laptop

 

Với sợi cáp chỉ dài khoảng 15cm này, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chiếc tai nghe Gaming xịn xò rồi. Không cần phải lo nghĩ gì nhiều.

Tag :Ý kiến của bạn