Hotline: 0937-505-118
Tin chuyên ngành

Hướng dẫn anh em cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng.

Thứ ba, 30/06/2020, 15:20 GMT+7
Hướng dẫn anh em cách kiểm tra sức khỏe của ổ cứng

Hướng dẫn anh em cách kiểm tra sức khỏe của ổ cứng

Như các bạn đã biết, SSD cho lại tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với các ổ HDD. Chính vì thế, nó rất được người dùng ưa chuộng và lựa chọn để cài Windows thay thế cho các ổ cứng truyền thống. Tuy nhiên, đáng buồn thay là các ổ cứng SSD này lại có tuổi thọ kém bền hơn so với HDD, khiến cho nhiều người lo sợ rằng sau khi mua về thì dùng bao lâu mới hỏng, và làm sao để xác định được thời điểm đó.

Dù không thể biết chính xác được ngày nào, tháng nào nó sẽ hỏng, nhưng mình có thể hướng dẫn các bạn cách khám và theo dõi sức khỏe của ổ SSD mỗi ngày để nếu có trường hợp xấu xảy ra, các bạn cũng không sợ dữ liệu của mình bị ảnh hưởng.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tải một ứng dụng miễn phí có tên là Crystal Disk Info tại đây. Bạn có thể chọn tải phiên bản Standard Edition (bản tiêu chuẩn) hoặc bản Shizuku Edition, hoặc Kurei Kei Edition. Sự khác nhau giữa 3 bản là không nhiều, nó chỉ khác ở giao diện chương trình. Chọn được rồi thì bạn bấm ZIP để tải về.

Untitl1ed

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn giải nén file bằng cách nhấp chuột phải vào file rồi chọn Extract to CrystalDiskInfo8_6_2\.

Un2titled

Bước 3: Sau khi giải nén xong, bạn mở thư mục vừa được giải nén ra rồi chọn file DiskInfo64.exe để chạy ứng dụng Crystal Disk Info.

1_1

Bước 4: Cửa sổ ứng dụng sẽ hiện lên cho bạn biết tình trang hiện tại và nhiệt độ của ổ cứng. Nếu như nó hiển thị Good ở phần trạng thái sức khỏe (Health Status) thì bạn sẽ không cần phải lo lắng gì cả.

C11apture

Ngoài ra, nếu ổ cứng của bạn có hỗ trợ, Crystal Disk Info sẽ cho bạn biết được luôn cả bao nhiêu dữ liệu mà bạn đã đọc ghi ở phần Total Host ReadsTotal Host Writes.

Vậy là ĐÔNG QUÂN đã hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Chúc các bạn thành công!

Tag :Ý kiến của bạn