Hotline: 0937-505-118
Tin chuyên ngành

5 dấu hiệu nhận biết Laptop đã quá cổ lỗ sĩ và cần thay thế

Thứ hai, 09/11/2020, 16:02 GMT+7

Bạn đã sử dụng một chiếc laptop trong thời gian dài và laptop của bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lạ. Bạn hãy đọc ngay bài viết sau để biết về 5 dấu hiệu cho thấy laptop của bạn đã sắp đến ngày "tàn".

 

 

1. Mọi tính năng đều chậm đi

Bạn sẽ rất khó chịu khi mọi thao tác trên laptop của bạn đều xuất hiện độ trễ. Sau khi bạn nhấp chuột vào một thứ gì đó trên màn hình thì phải đến 30 giây hoặc 1 phút sau thì máy tính của bạn mới phản hồi.

Capture

Bạn có thể xử lí tình trạng trên bằng cách thay các phần cứng như RAM hay SSD. Tuy nhiên, đó chỉ là cách xử lí tạm thời. Vấn đề chính là máy tính của bạn đã quá cũ và lỗi thời.

2. Máy tính quá nóng

Capture_1

Dù là điện thoại, laptop, máy tính bàn hay một thiết bị điện tử nào đó khi hoạt động thì đều toả ra một nhiệt độ nhất định. Nhưng nếu laptop của bạn quá nóng đến nỗi bạn không thể nào chấp nhận được thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc laptop của bạn đã bị hỏng hoặc đã quá già và không còn đủ sử để phục vụ bạn.

3. Tắt máy đột ngột

Capture_2

Đây là hậu quả của việc laptop quá nóng, khi đã phải gồng mình để chạy những chương trình thì laptop của bạn sẽ toả ra nhiệt độ rất lớn. Đến một ngưỡng nhiệt độ nào đó và máy của bạn sẽ tự động tắt. Đó là dấu hiệu cho thấy laptop của bạn đã kiệt sức và bạn nên cho nó nghỉ ngơi.

4. Có nhiều tiếng kêu lạ

Thông thường, khi laptop đang hoạt động sẽ có tiếng kêu từ quạt. Nếu trong quá trình sử dụng bạn nghe được có những âm thanh khác phát ra từ laptop như quạt kêu to hay khi mở nguồn có âm thanh beep nhiều lần.

Capture_3

Đó đều là những âm thanh mà bạn sẽ không mong muốn. Vì đó là những dấu hiệu cảnh báo đến bạn về sự già cỗi của chiếc laptop.

5. Màn hình ngày càng mờ và tối

Capture_4

Màn hình laptop ngày càng mờ do trải qua thời gian sử dụng quá lâu khiến bụi bám dày đặc hoặc tấm nền trên màn hình đã bị ố,... Đó là dấu hiệu cho thấy việc sử dụng trong thời gian dài và không được vệ sinh đúng cách cũng như môi trường làm việc tệ khiến laptop bị hao mòn khá nhanh.

Như vậy, nếu laptop của bạn xuất hiện các dấu hiệu trên, bạn nên cân nhắc đến việc đầu tư cho một chiếc laptop mới. Vi tính Đông Quân chuyên cung cấp các dòng sản phẩm laptop chính hãng như asus, dell, lenovo, hp,...giá cả hơn lý

Tag :Ý kiến của bạn